◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
OVS Holidays ►
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

PhotoProfile descriptionRegistration date
14 May 2024

Last connection
14 May 2024 - 06h27

Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Robertmmckellar
Sex : Unknown
Status : Unknown
Birthday : Unknown
Area : Unknown


Not ranked
A few words

Tại sao người châu Á thường có thói quen để giày dép bên ngoài

 
Có thể nói văn hoá của mỗi vùng miền, mỗi đất nước là hoàn toàn khác nhau. Việc để giày dép bên ngoài được xem là thói quen của người châu Á nhưng tại các nước phương Tây thì họ thường mang luôn cả giày dép và đi trong nhà một cách bình thường, điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa văn hoá và nếp sống của mỗi khu vực. Dưới đây là một số lý do phổ biến mà shop giày Timan đã thu thập được để giải thích tại sao người châu Á thường có thói quen này.
 

Văn hóa và sạch sẽ

 
Trong nhiều quốc gia châu Á, việc giữ nhà luôn sạch sẽ được xem là nét đẹp văn minh của mỗi gia đình. Để tránh việc mang bụi bẩn, vi khuẩn và ô nhiễm từ bên ngoài vào trong nhà, người châu Á thường để giày đẹp bên ngoài mỗi khi vào nhà. Điều này giúp duy trì một môi trường sạch sẽ bên trong nhà, đặc biệt là trong những khu vực có yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh như nhà thờ, đền đài, hay nhà trường.
 
Để giày dép bên ngoài thể hiện nền văn hoá văn minh
 
Để giày dép bên ngoài thể hiện nền văn hoá văn minh
 

Thể hiện sự tôn trọng

 
Để thể hiện sự tôn trọng và lễ phép, người châu Á thường tháo giày khi vào nhà người khác. Điều này được coi là một hành động nhằm bảo vệ giữ gìn độ sạch sẽ và tránh gây phiền hà cho chủ nhà. Việc để giày bên ngoài cũng ám chỉ việc "để lại" những vấn đề bên ngoài như mất mát, mệt mỏi hay căng thẳng và tập trung vào không gian bên trong.
 
 
Thể hiện sự tôn trọng
 
Thể hiện sự tôn trọng
 

Bảo vệ giày

 
Người châu Á cũng có xu hướng để giày bên ngoài để bảo vệ giày dép khỏi bụi bẩn, trầy xước và hư hỏng từ môi trường bên ngoài. Nhất là khi đi vào những nơi công cộng, đường phố bẩn hoặc khi trời mưa, để giày dép ở bên ngoài giúp giữ cho đôi giày luôn sạch sẽ và tránh hư hỏng do mưa nước hoặc bụi bẩn. 
 
Vào trời mưa, việc đi giày thường xuyên cũng sẽ gặp những khó khăn và làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của giày. Chính vì thế, hãy thường xuyên vệ sinh và làm sạch đôi giày của bạn, bảo quản ở những nơi thoáng mát, kéo dài tuổi thỏ được lâu hơn. 
 

Truyền thống vùng miền

 
Một yếu tố khác có thể liên quan đến thói quen để giày bên ngoài là yếu tố thời tiết và truyền thống vùng miền. Đối với những quốc gia có khí hậu nóng ẩm hay mưa nhiều, việc để giày dép ở ngoài giúp giảm tối thiểu việc sử dụng trong những ngày này, để đôi chân và giày shop giày Timan được thông thoáng và không bị ẩm ướt. Đây cũng là một trong những cách giúp giữ cho đôi giày luôn bền bỉ, kéo dài tuổi thọ lâu hơn. 
 
Để giày dép bên ngoài là truyền thống của người châu Á
 
Để giày dép bên ngoài là truyền thống của người châu Á
 
Ngoài ra, trong một số quốc gia, việc để giày bên ngoài có thể có nguồn gốc từ truyền thống địa phương và phong tục tôn giáo. Tại những nơi trang nghiêm như đền thờ, chùa,... đa số những ai bước chân đến đây đều bỏ giày dép ở ngoài để thể hiện sự tôn trọng và nếp sống văn minh của mình, tạo ấn tượng tốt cho những người xung quanh. 
 
Lời kết
 
Trên đây là những lý do được thu thập về việc tại sao người châu Á thường có thói quen để giày dép ở bên ngoài. Điều này đồng thời cũng thể hiện sự đa dạng và độc đáo trong các phong tục và thói quen của các quốc gia và vùng miền trên thế giới. Hy vọng, với những chia sẻ này của cửa hàng giày Timan sẽ phần nào giúp ích cho bạn đọc thấu hiểu và giữ gìn được nét đẹp văn minh này nhé. 
 
  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum